Tầng 1, chung cư Tân Phát – đường Lê Mao kéo dài – phường Vinh Tân, TP Vinh – Nghệ An
Hotline: 082 666 5666
Thời gian:Từ 8h – 20h hàng ngày
Mực khô Quỳnh Lưu
- Danh mục:
- Thủy hải sản
- Giá bán:
- ₫ (Đã có VAT)
- Tình trạng:
- Hết hàng
- Cam kết đảm bảo chất lượng và giá trị của sản phẩm
- Nguồn gốc xuất xứ rõ ràng.
- Miễn phí vận chuyển trong khu vực TP Vinh
Hãy gọi cho chúng tôi để được giải đáp miễn phí, nhiệt tình, vui vẻ !
Thông tin sản phẩm
Mực khô Quỳnh Lưu được đánh giá là loại mực ngon nhất cả nước bởi thân mực dày, thơm ngọt, giai, giòn và độ mặn vừa hoàn toàn không bị lẫn cát.
Chất lượng của sản phẩm: Mực khô Quỳnh Lưu có vị ngọt đặc trưng so với những nơi khác do cách chế biến, sơ chế khâu ban đầu. Mực sau khi được câu lên còn tươi nguyên roi rói được ngư dân phân loại, lựa chọn những con to, mình dày, thịt trắng để sơ chế làm mực khô. Sau những lúc đánh cá thì tranh thủ thời gian nghỉ ngơi trên thuyền, anh em bạn thuyền lại cùng nhau đem mực ra sơ chế, rửa sạch nước biển để giảm độ mặn và hong phơi mực trên mạn thuyền. Vì thế mực khô Quỳnh Lưu thường ngon ngọt, dai, có màu vàng đẹp.
Từ đó phơi năm lần, lại trải qua những công đoạn khắt khe rồi mới đến công đoạn đóng gói sản phẩm nên đặc sản này luôn đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm và luôn luôn thơm ngon, đem lại cho người thưởng thức sản phẩm ngon và càng hấp dẫn hơn khi ngồi trên bàn nhậu.
Chế biến: Mực Chiên Bơ cực ngon, Mực khô xào mắm me chua, Mực Khô Xào Cay…
Mực khô xào cay
Nguyên liệu:
- Mực khô loại I:1 con
- Tương ớt tỏi/ tương ớt hột :2 thìa
- Đường: 1 thìa
- Nước mắm :2 thìa
- Nước sạch: 2,5 thìa
- Ớt đỏ tươi :2 trái
- Ớt hột bột :0,5 thìa
- Tỏi : 4 tép
Cách chế biến:
Mực khô xào dứa
- Mực khô: 1 con
- Dứa chín: 1/2 quả
- Cà chua: 1 quả
- Hành lá
Vớt mực ra xả lại với nước rồi đem thái ngang thân mực thành những sợi nhỏ.
B2. Bắc chảo lên bếp, láng dầu ăn rồi cho mực vào xào, thỉnh thoảng chế thêm chút nước để mực không bị khô. Các bạn không cần nêm nhiều gia vị như các món xào thông thường vì dễ bị mặn, món mực xào này chỉ cần các bạn vẩy 1 chút bột canh hoặc hạt nêm là được.
B3. Khi thấy các sợi mực nhỏ nở căng tức là mực đã chín, các bạn cho dứa thái miếng vào.
B4. Dứa chín các bạn cho cà chua bổ cau và cuối cùng là hành lá thái khúc.
Mực khô xào măng tươi
Nguyên liệu:
- Mực khô: 2 con
- Măng tươi: 2 củ (1 kg)
- Hành, mùi
- Hành khô: 1 củ
- Gia vị: dầu ăn, bột nêm, mì chính, hạt tiêu
Cách làm:
B1: Măng tươi bóc lớp vỏ ngoài, thái mỏng thành từng miếng vừa ăn, sau đó luộc qua khoảng 5 phút với chút muối rồi vớt ra để ráo. Hành, mùi rửa sạch cắt khúc nhỏ. Mực khô ngâm nước cho mềm cắt mỏng hoặc xé thành từng sợi nhỏ.
B2: Phi thơm hành khô với dầu ăn rồi cho mực vào xào, nêm chút gia vị rồi cho ra đĩa. Cũng nên chú ý là mực Cửa Lò thì chỉ nêm một chút gia vị không sẽ bị mặn rất khó ăn. Tiếp đến là cho măng vào xào với lửa lớn. Cho mực vào xào cùng và nêm gia vị cho vừa ăn. Cuối cùng là cho hành mùi vào, có thể thêm chút ớt tươi nếu bạn thích ăn cay.
Tắt bếp và cho mực khô xào măng tươi ra đĩa, trang trí thêm chút rau thơm cho đẹp mắt.
Các món ngon chế biến với mực khô: http://sotaynauan.com/tag/muc-kho/
———————————————————————————————————————————————————-
Siêu Thị Đặc sản Nghệ Tĩnh chúc quý khách có một bữa ăn đầy hấp dẫn với các đặc sản vùng miền do chúng tôi đem đến.
Siêu Thị Đặc Sản Nghệ Tĩnh : Tự hào là chuỗi cửa hàng đầu tiên tại Nghệ An cung cấp hầu hết các đặc sản hai tỉnh Nghệ An và Hà Tĩnh với chất lượng và giá cả cạnh tranh nhằm thoả mãn nhu cầu và bảo vệ sức khoẻ cho người tiêu dùng. Chúng tôi cam kết đem đến cho quý khách hàng sự hài lòng uy tín với các sản phẩm vùng miền thơm ngon, độc đáo, mới lạ đã được kiểm định bởi cơ quan chức năng cùng với sự phục vụ tận tình, chu đáo của đội ngũ nhân viên có trình độ chuyên môn cao.
Quý khách hàng có thể dễ dàng tiếp cận, có thể dùng hoặc làm quà biếu tặng đặc biệt hay quà tết đặc sản mà không cần phải đi xa.