Dầu mè hay dầu vừng là một loại dầu thực vật ăn được chiết xuất từ hạt mè (vừng), hiện nay dầu vừng rất phổ biến trong căn bếp của mọi gia đình.Sản phẩm do tự tay nông dân làm từ những hạt vừng (mè) sau đó đem ép qua các máy móc hiện đại đảm bảo nguyên chất 99% , không pha trộn các hợp chất khác.
Chất dinh dưỡng: Trong dầu vừng có chứa axit linoleic, một loại axit béo omega-6 có vai trò quan trọng trong việc làm giảm lượng cholesterone xấu LDL đồng thời làm tăng mức cholesterol tốt HDL trong cơ thể. Bên cạnh đó dầu vừng rất tốt cho xương khớp, giúp giảm nhiệt trong cơ thể, là một sản phẩm rất tốt để dưỡng da.Dầu mè còn chứa nhiều khoáng chất thiết yếu khác nhau như magiê, selen và canxi, giúp điều chỉnh hoạt động của các cơ ở tim rất tốt cho sức khỏe người sử dụng.