Nhút Thanh Chương

Tư vấn mua hàng

Thông tin của quý khách

Tầng 1, chung cư Tân Phát – đường Lê Mao kéo dài – phường Vinh Tân, TP Vinh – Nghệ An
Hotline: 0129 666 5666
Thời gian:Từ 8h – 20h hàng ngày

  • Cam kết đảm bảo chất lượng và giá trị của sản phẩm
  • Nguồn gốc xuất xứ rõ ràng.
  • Miễn phí vận chuyển trong khu vực  TP Vinh
0129 666 5666

Hãy gọi cho chúng tôi để được giải đáp miễn phí, nhiệt tình, vui vẻ !

Thông tin sản phẩm

Nhắc đến món ngon xứ Nghệ không thể không nhắc tới món nhút Thanh Chương. Món ăn dân dã này đã trở thành “thương hiệu” mà bất cứ du khách nào đến đây cũng muốn được một lần thưởng thức.
Dọc miền Trung có nhiều nơi làm nhút nhưng ngon nhất, nổi tiếng nhất vẫn là nhút do người Thanh Chương làm ra tại đất Thanh Chương, bởi nơi đây nổi tiếng trồng được giống mít ngon của tỉnh Nghệ An
Các món ăn được làm từ Nhút tùy từng mùa mà chế biến khác nhau:

Nhút xào thịt ba chỉ nêm ớt

Nguyên liệu:

  • 200g thịt ba chỉ
  • 200g nhút mít
  • Tỏi củ, lá chanh
  • Gia vị: đường, mì chính

Cách làm: 

B1: Thịt ba chỉ cắt miếng vừa ăn, ướp một ít bột nêm

B2: Bắc chảo phi tỏi và bỏ thịt ba chỉ vào rang vàng.Nhút rửa sạch và bóp sạch nước, xé nhỏ miếng vừa ăn.

B3: Sau khi thịt đã chuyển sang màu vàng thì cho nhút vào xào khoảng 5 phút.Cho thêm 1/2 thìa cà phê ớt bột, 1 thìa cà phê mì chính, 5 thìa cà phê đường ( tùy theo khẩu vị có thể thêm nhiều hoặc ít đường ).

B4: Bỏ đủ gia vị và đảo đều tắt bếp,đưa ra đĩa và cắt lá chanh thật rõ rắc lên trên.

Món nhút xào thịt ba chỉ nêm ớt, đường ăn với cơm nóng rất ngon, vị chua chua của nhút, ngọt của đường, cay cay của ớt, sợi nhút sánh lên quyện lấy mỡ của thịt ăn rất ngậy và giòn.

  • Gỏi nhút tôm thịt

  • Nguyên liệu:
  • Nhút muối xổi: 1 đọi
  • Thịt ba chỉ 100gr
  • Tôm tươi 100gr
  • Lạc nhân 50gr
  • Gia vị: Lá chanh, ngò gai, rau răm, tỏi, ớt, hành khô

Cách làm: 

  • Tôm luộc chín bóc vỏ và đầu, mỗi con chẻ làm hai
  • Thịt ba chỉ luộc chín, thái mỏng
  • Lạc rang, xát vỏ và giã đập
  • Hành khô bóc vỏ, bào mỏng, chiên vàng
  • Tỏi ớt giã nhuyễn, rau thơm thái chỉ
  • Trộn tất cả các thứ trên lại và để chừng dăm phút cho nhút thấm gia vị thì ăn được

Canh chua xơ mít

Nguyên liệu:

  • Xơ mít: 1 đọi
  • 3 củ hành tím
  • Hành lá, ngò ôm
  • Gia vị: tiêu, ớt, hạt nêm

Cách làm:

  • Vớt xơ mít muối  ra, cắt đôi cắt ba, rửa sạch để ráo vắt bớt nước.
  • Hành tím cắt mỏng,  cho dầu ăn vào nồi phi thơm.
  • Cho xơ mít vào xào sơ, nước sôi nấu sẵn chế và cho cá vào,nêm nếm gia vị cho vừa ăn.
  • Khi cá đã chín, nhắc nồi xuống, cho nửa muỗng cà phê tiêu, hành lá, ngò ôm cho ngậy mùi canh chua miền Trung.

Quý khách hàng có thể tham khảo các món ăn ngon từ nhút tại đây: http://vidamdodua.cac-mon-an-ngon-tu-nhut-thanh-chuong
Đây cũng là một món quà rất ý nghĩa mang đậm bản sắc dân tộc xứ Nghệ dành tặng cho du khách thập phương.

——————————————————————————————————————————————————

Siêu Thị Đặc sản Nghệ Tĩnh chúc quý khách có một bữa ăn đầy hấp dẫn với các đặc sản vùng miền do chúng tôi đem đến.

Siêu Thị Đặc Sản Nghệ Tĩnh : Tự hào là chuỗi cửa hàng đầu tiên tại Nghệ An cung cấp hầu hết các đặc sản hai tỉnh Nghệ An và Hà Tĩnh với chất lượng và giá cả cạnh tranh nhằm thoả mãn nhu cầu và bảo vệ sức khoẻ cho người tiêu dùng. Chúng tôi cam kết đem đến cho quý khách hàng sự hài lòng uy tín với các sản phẩm vùng miền thơm ngon, độc đáo, mới lạ đã được kiểm định bởi cơ quan chức năng cùng với sự phục vụ tận tình, chu đáo của đội ngũ nhân viên có trình độ chuyên môn cao.

Quý khách hàng có thể dễ dàng tiếp cận, có thể dùng hoặc làm quà biếu tặng đặc biệt hay quà tết đặc sản mà không cần phải đi xa.

 

Mời bạn đánh giá hoặc đặt câu hỏi về Nhút Thanh Chương

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Top
Loading...