Ruốc rươi

Tư vấn mua hàng

Thông tin của quý khách

Tầng 1, chung cư Tân Phát – đường Lê Mao kéo dài – phường Vinh Tân, TP Vinh – Nghệ An
Hotline: 0129 666 5666
Thời gian:Từ 8h – 20h hàng ngày

  • Cam kết đảm bảo chất lượng và giá trị của sản phẩm
  • Nguồn gốc xuất xứ rõ ràng.
  • Miễn phí vận chuyển trong khu vực  TP Vinh
0129 666 5666

Hãy gọi cho chúng tôi để được giải đáp miễn phí, nhiệt tình, vui vẻ !

Thông tin sản phẩm

Ai cũng biết rươi là một loại hải trùng quý hiếm, không phải vùng đất nào cũng có.

Món ruốc rươi là đặc sản nổi tiếng của xứ Nghệ, ruốc rươi xứ Nghệ rất ngon mùi vị thơm, vị bùi, béo, cay nồng ăn rất ngon miệng.

Quy trình chế biến ruốc rươi:

Rươi đem về phải làm thật sạch. Đầu tiên là rửa rươi nhẹ nhàng với nước lạnh để rươi không bị vỡ mình, nhặt sạch rác và những con chết bỏ đi. Sau đó đun nước nóng đến khoảng 80 – 90 độ để trần rươi cho rụng bớt lớp lông, lặp đi lặp lại vài lần như thế, người ta gọi công đoạn này là làm sạch lông. Sau đó để rươi ra rổ cho ráo nước.

Rươi đã làm sạch được tán nhuyễn trộn muối theo tỷ lệ 600g rươi với 100g muối, sau đó cho vào hũ sành và đem phơi nắng hoặc treo trong giàn bếp, hơi nóng bốc lên từ bếp củi hoặc bếp rơm sẽ khiến rươi nhanh chín. Khi được khoảng 2-3 tuần thì cho rượu vào với tỷ lệ cứ 1 kg rươi thì cho 1 chén sứ rượu. Khi được 4-5 tuần thì cho bột thính gạo nếp với tỷ lệ 1 kg mắm cho 2 chén sứ. Được 6-7 tuần người ta lại cho bột gừng, bột vỏ quýt với tỷ lệ 1 kg mắm rươi cho 1 chén bột gừng và 1 chén bột vỏ quýt. Ruốc ủ được 8 tuần thì chuyển ruốc từ hũ sành sang chai, nút chặt, bọc ni-lông để sử dụng. Ruốc rươi càng để lâu càng dậy mùi thơm. Ruốc rươi khi dùng phải là ruốc nguyên chất, không được đem đun chín vì như vậy sẽ làm mất đi hương vị đặc trưng của rươi.

Có thể nói không loại nước chấm nào ngon bằng ruốc rươi. Các món như thịt ba chỉ luộc, thịt quay, thịt hấp, thịt vịt nướng… mà chấm với ruốc rươi sẽ càng ngon hơn bội phần.

Thành phần dinh dưỡng: Về thành phần hoá học, trong 100g rươi có 81,9g nước, 12,4f protid, 4,4g lipid, 1,3g tro, cung cấp cho cơ thể được 92 calo. Ngoài ra trong rươi còn có nhiều loại muối khoáng như canxi (66mg%), photpho (57mg%), sắt (1,8mg%). ..rất tốt cho sức khỏe

Chế biến:  Ruốc rươi có thể ăn với thịt lợn (heo) luộc hoặc quay, giò, thịt bê hấp, vịt quay. Thịt hoặc giò phải thái mỏng để khi chấm vào ruốc khi đó ruốc sẽ thấm đều vào thịt mới đủ hương vị. Chúng ta có thể dùng thêm gia vị như chuối xanh thái mỏng, khế thái mỏng, hành tươi thái mỏng, lá mơ…

———————————————————————————————————————————–

Siêu Thị Đặc sản Nghệ Tĩnh chúc quý khách có một bữa ăn đầy hấp dẫn với các đặc sản vùng miền do chúng tôi đem đến.

Siêu Thị Đặc Sản Nghệ Tĩnh:Tự hào là chuỗi cửa hàng đầu tiên tại Nghệ An cung cấp hầu hết các đặc sản hai tỉnh Nghệ An và Hà Tĩnh với chất lượng và giá cả cạnh tranh nhằm thoả mãn nhu cầu và bảo vệ  sức khoẻ cho người tiêu dùng. Chúng tôi cam kết đem đến cho quý khách hàng sự hài lòng uy tín với các sản phẩm vùng miền thơm ngon, độc đáo, mới lạ đã được kiểm định bởi cơ quan chức năng cùng với sự phục vụ tận tình, chu đáo của đội ngũ nhân viên có trình độ chuyên môn cao.

Quý khách hàng có thể dễ dàng tiếp cận, có thể dùng hoặc làm quà biếu tặng đặc biệt hay quà tết đặc sản mà không cần phải đi xa.

Mời bạn đánh giá hoặc đặt câu hỏi về Ruốc rươi

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Top
Loading...