Bãi biển Cửa Lò là một trong những bãi biển đẹp ở Bắc Trung Bộ với nước biển trong xanh, sóng vỗ ngày đêm. Đây là một trong những điểm đến lý tưởng được nhiều gia đình lựa chọn cho chuyến du lịch biển mùa hè. Cửa Lò luôn hấp dẫn khách du lịch không chỉ bởi những lễ hội độc đáo mà còn cuốn hút bởi những món đặc sản biển nổi tiếng trong đó không thể bỏ qua món cá giò bảy món.
Món cá giò hấp khi đi du lịch biển Cửa Lò
Cá giò là loại cá có độ dinh dưỡng cao nhưng lại không gây béo phì nên rất được nhiều du khách lựa chọn thưởng thức trong chuyến du lịch biển Cửa Lò. Đây là đặc sản mới, được nhấp khẩu từ Na Uy và đem về nuôi thí điểm ở Đảo Ngư. Loại cá này còn có tên gọi khác là cá mập chanh, khi cá trưởng thành thường nặng tới 30kg, thịt rắn chắc như khúc giò nên được gọi với cái tên dân dã là cá giò.
Món cá giò nướng hấp dẫn
Cá giò vừa có giá trị dinh dưỡng cao lại được chế biến thành nhiều món ăn ngon hấp dẫn do đó đã trở thành một đặc sản không thể bỏ qua đối với khách du lịch biển Cửa Lò. Mặc dù là một đặc sản mới xuất hiện trong những năm gần đây, nhưng các món ăn chế biến từ cá giò luôn có sức hấp dẫn riêng, trở thành một nét đặc trưng của biển Cửa Lò.
Ngoài món cá giò nổi tiếng, du khách còn có cơ hội thưởng thức các loại hải sản tươi ngon, giàu giá trị dinh dưỡng khác như tôm hùm, ghẹ, mực một nắng, mực nháy… Đến với Cửa Lò du khách như chìm trong thiên đường của các loại hải sản cực tươi, cực rẻ.